Năm 2024 : 161
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

VÒNG CHUNG KẾT HỘI THI “TUYÊN TRUYỀN MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC HẠNH PHÚC” SẼ DIỄN RA VÀO NGÀY 27/11/2021 TẠI HỘI TRƯỜNG THÀNH ỦY THÀNH PHỐ YÊN BÁI.

Vòng chung kết cấp huyện (hình ảnh minh họa)

Thực hiện Kế hoạch số 169/KHPH-SGDĐT-TĐTN ngày 10/9/2021 giữa Sở Giáo dục và Đào tạo và Tỉnh Đoàn thanh niên về việc tổ chức Hội thi “Tuyên truyền mô hình trường học hạnh phúc” cho học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh Yên Bái, Hội thi đã được triển khai rộng khắp tại các trường phổ thông trên toàn tỉnh. Hội thi đã trải qua vòng 1 và vòng 2. Vòng 1, các trường THCS, THPT trên địa bàn toàn tỉnh tổ chức cho học sinh thi tìm hiểu về “Trường học hạnh phúc” qua hình thức vẽ tranh, sáng tác thơ, văn …Vòng 2, các phòng giáo dục và đào tạo, các đơn vị trường học gửi các video clip ghi lại những khoảnh khắc chân thực về thầy cô giáo tận tụy, hết lòng vì học sinh thân yêu, có ứng xử chuẩn mực, chân thành, bao dung, trách nhiệm, tôn trọng học sinh, hướng tới trường học hạnh phúc, lớp học hạnh phúc, các hoạt động dạy học, môi trường học tập đã để lại ấn tượng tốt đẹp, tác động tích cực tới việc tu dưỡng, rèn luyện, học tập của học sinh về Ban Tổ chức Hội thi để chấm bằng hình thức bình chọn trên fanpage. Tại vòng 2, Ban Tổ chức đã chọn ra được 12 đội thi gồm 07 phòng giáo dục và đào tạo cấp huyện, thị, thành phố và 05 trường phổ thông để tham dự Vòng thi chung kết.

Ban Tổ chức Hội thi họp thống nhất các nội dung chuẩn bị cho Vòng chung kết cấp tỉnh

Vòng thi chung kết sẽ thực hiện theo hình thức sân khấu hóa. Mỗi đội tham dự sẽ thực hiện 3 phần thi gồm: màn chào hỏi, thi hùng biện và thi tiểu phẩm tuyên truyền về trường học hạnh phúc. Mỗi đội không quá 7 thành viên. Ở màn chào hỏi, các đội sẽ bốc thăm thứ thự và lần lượt trình bày phần thi của mình. Mỗi đội sẽ giới thiệu về nhà trường, về thành viên của đội qua hình thức thơ ca, hò, vè…và đưa ra thông điệp giới thiệu về trường học hạnh phúc. Phần thi hùng biện với chủ đề “gieo yêu thương gặt hạnh phúc” cũng theo hình thức bốc thăm. Ở phần thi tiểu phẩm, mỗi đội sẽ trình bày tiểu phẩm của mình để giới thiệu về trường học hạnh phúc.

Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho vòng thi chung kết đã sẵn sàng. Vòng thi chung kết sẽ diễn ra vào ngày mai, 27/11/2021 tại Hội trường Thành ủy thành phố Yên Bái.

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Liên- VP Sở GD&ĐT