Năm 2024 : 161
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 02/4/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh đại học, tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019.

Toàn cảnh Hội nghị sáng 02/4/2019 tại Sở Giáo dục và Đào tạo

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Trần Đức Ánh - Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, chuyên viên các phòng ban Sở GD&ĐT; lãnh đạo, chuyên viên phòng PA83, cán bộ an ninh văn hóa các huyện, thị xã, thành phố; Lãnh đạo, giáo viên các trường THPT, Giám đốc các Trung tâm GDNN - GDTX.

Hội nghị đã triển khai các nội dung: Tổng quan về Kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; Tập huấn nghiệp vụ công tác thi; Hướng dẫn công tác đăng ký tham dự Kỳ thi THPT quốc gia, công tác đăng ký xét tuyển vào đại học, cao đẳng; Hướng dẫn quản trị phần mềm quản lý thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Đồng chì Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Vương Văn Bằng - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị cần:

1. Nghiêm túc nghiên cứu quy chế thi, các văn bản hướng dẫn và nội dung tập huấn tại Sở GD&ĐT để xây dựng kế hoạch, tổ chức tập huấn tại cơ sở theo kế hoạch, tổ chức khảo sát đảm bảo 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi nắm vững quy chế, nghiệp vụ thi.

2. Chuẩn bị chu đáo, đầy đủ các điều kiện cần thiết theo quy định, đáp ứng yêu cầu thi.

3. Làm tốt từng thao tác, từng khâu của kỳ thi, đảm bảo tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Đặc biệt khâu lựa chọn cán bộ tham gia Hội đồng thi, các ban của hội đồng thi phải hết sức nghiêm túc.

4. Bên cạnh đó, các đơn vị cần:

- Làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương để huy động các lực lượng cùng ngành giáo dục hoàn thành nhiệm vụ.

- Xây dựng các phương án phối hợp với các ban, ngành tổ chức xã hội, phụ huynh học sinh tham gia chuẩn bị, tổ chức tốt kỳ thi; đặc biệt phối hợp với lực lượng công an đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi.

- Tích cực trong công tác định hướng nghề nghiệp, phân luồng học sinh.

- Tổ chức ôn tập hiệu quả cho các nhóm đối tượng học sinh.

- Rà soát các trường hợp thí sinh có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn để có phương án hỗ trợ kịp thời, đảm bảo 100% thí sinh dự thi.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã cùng nhau trao đổi, thảo luận những vướng mắc trong công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi; thống nhất trong công tác triển khai thực hiện.

Xem thêm một số hình ảnh Hội nghị tại đây

Tác giả: Đỗ Trung Thành
Nguồn:yenbai.edu.vn Copy link